1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Tiên Cảnh – Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

Tiên Cảnh – Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

Blog
116

Chị Nguyễn Thị Xuân Mai – Chi hội trưởng Phụ nữ thôn 6, xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước) là cán bộ hội luôn nhiệt tình, hết lòng với công việc chung được hội viên và bà con tin yêu.

Năm 2013, khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Phụ nữ kiêm cộng tác viên dân số – kế hoạch hóa gia đình, chị Nguyễn Thị Xuân Mai luôn tích cực tham gia các công việc của thôn, xã và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.

Chị Mai chia sẻ, thấy cuộc vận động này gần gũi, thiết thực, phát huy được vai trò của người phụ nữ nên vận động chị em tích cực tham gia bằng nhiều phần việc cụ thể. Các chị in nội dung “5 không 3 sạch” treo ở nhà thôn, phát tờ rơi đến từng hộ gia đình để chị em dễ nhớ và làm theo, vận động thành lập “Chi hội 5 không 3 sạch kiểu mẫu” với 215 hộ tham gia.

Chị Mai còn đến từng gia đình hội viên nắm bắt tình hình và nhu cầu thực tế để tuyên truyền, vận động phù hợp, quan tâm đến hộ có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ tạo điều kiện cho con em được tiếp tục đến trường, thực hiện tốt các tiêu chí 3 sạch…

Chị Mai còn vận động thành lập câu lạc bộ “Giáo dục đời sống” có 25 cặp vợ chồng tham gia, thường xuyên tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình, trách nhiệm của cha mẹ trong việc nuôi dạy con và lồng ghép các nội dung thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch”. Năm 2020 chi hội thành lập mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, cộng đồng xanh” có 32 thành viên tham gia, bước đầu đi vào hoạt động hiệu quả được chị em hưởng ứng nhiệt tình…

Trong gia đình, chị Mai là người vợ, người mẹ mẫu mực, cùng chồng chăm lo phát triển kinh tế, giáo dục các con chăm ngoan, học giỏi. Chị Mai chia sẻ: “Muốn hội viên, phụ nữ, bà con nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào của hội cấp trên phát động thì bản thân gia đình mình phải gương mẫu thực hiện trước. Tôi luôn tìm tòi, đổi mới nội dung sinh hoạt, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động của hội cấp trên đề ra, cũng như các hoạt động ở địa phương, đặc biệt tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Bằng sự năng nổ, tích cực, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chị Mai đã xây dựng các mô hình thiết thực, gần gũi với đời sống hội viên ở Chi hội Phụ nữ thôn 6, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận thành tích trong phong trào, chị Mai được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tuyên dương chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu; trong 5 năm liền (2016 – 2020) được Hội LHPN huyện tặng giấy khen.

Bà Trần Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Cảnh nhìn nhận: “Chị Nguyễn Thị Xuân Mai là chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình với công tác hội; có nhiều sáng kiến, cách làm hay đưa phòng trào phụ nữ ở cơ sở ngày càng đi lên. Chính những cách làm này, chị Mai đã tạo được sự gắn kết với các hội viên, tăng cường tình đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong cuộc sống”.

Nguồn:  P.HOÀNG - N.HƯNG - Báo Quảng Nam

Cổng thông tin Cộng đồng Người Tiên Phước - Quảng Nam - Việt Nam.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu