Xộ khám vì ra tay “nghĩa hiệp” giúp bạn gái

Cập nhật lúc: 16/07/2020 | Lượt xem: 19811

Xộ khám vì ra tay “nghĩa hiệp” giúp bạn gái

Chuyện xảy ra vào tối 19-6-2017, Phan Văn Tính (1993), Bùi Anh (1997), Nguyễn Diệu (1996), Lê Văn Dưỡng (1999, cùng trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Võ Duy Luyn (1994, trú H. Tiên Phước, Quảng Nam) đang nhậu tại một quán vỉa hè cạnh Trung tâm thanh thiếu niên miền Trung (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì bạn gái của Tính là Nguyễn Thị Mỹ L. (1999, phục vụ tại một quán karaoke ở TP Tam Kỳ) gọi điện nhờ đón về. Đến nơi, L. khóc lóc kể với Tính rằng có một nhóm thanh niên đang hát trong quán, có Trần Thế V. (1993, trú H. Phú Ninh, Quảng Nam) gọi L. và Võ Hoàng Ng. vào phục vụ rót bia nhưng không trả tiền, cũng không cho về. Lát sau, Trần Thế V. xuống tính tiền thì L. đến nói chủ quán tính luôn tiền phục vụ nhưng V. không đồng ý.

Nghe vậy, Tính nảy sinh ý định đánh nhóm V. cho hả cơn giận và lấy lại tiền công cho bạn gái nên gọi điện nhờ các “chiến hữu” đến giúp đỡ. Sau đó, Tính chạy về nhà Luyn lấy 2 đoạn tuýp sắt, 1 con dao tự chế quay lại gặp các “chiến hữu” tại ngã tư Phan Châu Trinh – Phan Bội Châu (TP Tam Kỳ). Tính đưa cho Luyn 1 con dao tự chế rồi dẫn quân đuổi theo nhóm của Trần Thế V. Đến gần vòng xuyến giao đường Hùng Vương – Phan Bội Châu – Nguyễn Văn Trỗi thì Tính chặn xe V. lại, sau đó Luyn và Dưỡng xuống xe giữ V. để Tính cùng các “chiến hữu” khác truy đuổi những thanh niên bỏ chạy nhưng không kịp nên quay lại chỗ của V.

Tại đây, Tính đưa cho Diệu 1 cây tuýp sắt rồi bước đến lớn tiếng hỏi V.: “Sao mi đi chơi mà không trả tiền cho mấy đứa con gái” rồi đấm vào mặt V. Cũng chẳng vừa, V. bực tức cầm mũ bảo hiểm ném vào người Tính thì bị Tính cầm tuýp sắt đánh trúng tay. Thấy vậy Diệu cũng cầm đoạn tuýp sắt lao đến đánh V., Dưỡng cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu V., Luyn cũng xông đến đấm   liên tiếp vào người V. Bị đánh “phủ đầu”, V. xin tha và hứa sẽ trả tiền. Nghe vậy, Tính rút điện thoại gọi hỏi L. bao nhiêu tiền công rồi quay sang nói V. đưa 400 ngàn đồng.

Lấy được tiền, Tính bảo Dưỡng và Luyn chở V. ra bờ đập tại P. Hòa Thuận (TP Tam Kỳ) buộc V. gọi điện cho nhóm bạn quay lại đưa tiền tiếp. Tại đây, nhóm của Tính tiếp tục hành hung V. yêu cầu phải gọi bạn mang tiền đến mới thả đi. Gọi mãi cho bạn không thấy ai bắt máy nên V. lấy tiếp 600 ngàn đồng đưa thì Tính mới cho về. Sau đó, Tính đưa cho cả nhóm 400 ngàn đồng vừa chiếm đoạt của V. đi uống nước, số tiền còn lại hôm sau Tính đưa cho L. và Ng.

Nhận tin báo của bị hại V., CATP Tam Kỳ đã khẩn trương vào cuộc điều tra và xác định được danh tính nhóm thanh niên đã đánh V. nên triệu tập đến trụ sở cơ quan CA làm việc. Tại cơ quan CA, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân V. bị đánh với tỷ lệ thương tích 19%. Trên cơ sở đó, CATP Tam Kỳ đã ra quyết định khởi tố các đối tượng Phan Văn Tính, Bùi Anh, Võ Duy Luyn, Nguyễn Diệu, Lê Văn Dưỡng để điều tra về 2 hành vi: “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ án này, TAND TP Tam Kỳ đã xét xử, tuyên án các bị cáo về tội: “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản”. Sau đó, các bị cáo kháng cáo và được TAND tỉnh Quảng Nam giảm nhẹ hình phạt về tội danh “Cướp tài sản”. Tuy nhiên qua xem xét hồ sơ vụ án, TAND Cấp Cao tại Đà Nẵng nhận thấy mức án dành cho các bị cáo quá nhẹ so với hành vi phạm tội nên quyết định hủy bản án phúc thẩm và sơ thẩm để xét xử lại.

Ngày 10-7, TAND TP Tam Kỳ đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trên về tội “Cướp tài sản”. Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Phan Văn Tính 9 năm tù, Bùi Anh 7 năm tù, Võ Duy Luyn 8 năm tù, Nguyễn Diệu 7 năm tù, Lê Văn Dưỡng 8 năm tù về tội danh “Cướp tài sản”.

Nguồn: LÊ VƯƠNG - CADN

Cổng thông tin Cộng đồng Người Tiên Phước - Quảng Nam - Việt Nam.