1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Vừa ra tù, thanh niên đến nhà bạn tù để lừa ‘chạy án’

Vừa ra tù, thanh niên đến nhà bạn tù để lừa ‘chạy án’

Tin tức
198

(PLO)- Quen nhau ở trại tạm giam, Pháp đến nhà bạn tù đề nghị gia đình chi tiền để “chạy án”.

Ngày 6-8, Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Chiếm Pháp (26 tuổi, ngụ xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Chiếm Pháp đến nhà bạn tù lừa chạy án. Ảnh: CA

Nguyễn Chiếm Pháp đến nhà bạn tù lừa chạy án. Ảnh: CA

Trước đó, Công an huyện Phú Ninh nhận đơn tố giác tội phạm của ông PVT (ngụ xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) về việc bị một người lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn, ông T. có con ruột đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam. Chiều 28-6, một người gọi điện thoại đề nghị đến nhà gặp ông T. để chạy án cho con trai.

Tại nhà ông T., người này nói trước đây ở chung trại tạm giam với con trai ông. Nhờ mối quan hệ tốt với cán bộ Công an trại tạm giam nên được ra tù trước thời hạn. Người này còn cho số điện thoại một cán bộ công an tên H. để lo cho con trai ông ra tù trước hạn.

Sau đó, ông T. gọi theo số điện thoại của “cán bộ” tên H. Qua trao đổi, người này yêu cầu ông T. chuyển 13 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng.

Đến sáng 30-7, “cán bộ công an” tên H. tiếp tục gọi cho ông T. yêu cầu chuyển thêm 23 triệu đồng để lo cho con trai ông được làm đội trưởng lo công việc sổ sách, không phải lao động chân tay.

Nghi ngờ mình bị lừa, ông T. đã gửi đơn tố giác sự việc đến Công an huyện Phú Ninh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phú Ninh xác định người lừa ông T. là Pháp.

Qua điều tra, Pháp khai nhận trong thời gian cải tạo trong Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam có quen con ông T. Khi ra trại, do không có tiền tiêu xài và mua ma tuý nên nên nảy sinh ý định gặp ông T. để lừa đảo lấy tiền.

Để dễ thực hiện hành vi, Pháp đã xưng tên giả, đồng thời cho số điện thoại của chính mình và nói rằng đây là số điện thoại của cán bộ công an để lừa đảo.

Trước đó, Pháp bị TAND huyện Tiên Phước tuyên phạt 15 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Sau khi được tạm giam tại Trại giam công an tỉnh Quảng Nam, Pháp được chuyển đến Trại giam An Điềm và ra tù vào tháng 4-2021.

Nguồn: THANH NHẬT - PLO

Cổng thông tin Cộng đồng Người Tiên Phước - Quảng Nam - Việt Nam.

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu