1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Thông tin tuyên truyền
  4. Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng kiểm soát, không để người dân rời địa bàn về quê tự phát

Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng kiểm soát, không để người dân rời địa bàn về quê tự phát

Thông tin tuyên truyềnTin tức
82

(NLĐO) – Trước tình trạng người dân tự phát rời TP Đà Nẵng về Quảng Nam, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, tỉnh Quảng Nam đề nghị TP Đà Nẵng hỗ trợ kiểm soát.

Ngày 14-8, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp hỗ trợ kiểm soát, không để bà con từ TP Đà Nẵng rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Trong công văn, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết tại công điện ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 phải kiểm soát nghiêm ngặt, hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”, không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

Tuy nhiên, những ngày gần đây, bà con từ TP Đà Nẵng tự về tỉnh Quảng Nam nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất lớn.

Để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND/BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng hết sức quan tâm, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách khi có trường hợp bà con từ TP Đà Nẵng tự về Quảng Nam thì yêu cầu quay đầu ngay, về lại nơi xuất phát.

Tỉnh Quảng Nam khẳng định chỉ tổ chức đón bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê nhằm chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo đúng đã ban hành ngày 12-8 (kế hoạch này đã được trao đổi, thống nhất với UBND thành phố Đà Nẵng).

Được biết, 2 ngày qua, khi tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là khi hay tin TP áp dụng biện pháp dừng mọi hoạt động trong vòng 7 ngày, nhiều người dân Quảng Nam xin “giấy thông hành” để rời TP về quê.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Nam có chủ trương chỉ đón người dân về theo kế hoạch, những người tự phát về phải quay đầu. Điều này dẫn đến tình cảnh người dân “tiến thoái lưỡng nan” vì không thể về quê cũng không thể quay lại nơi xuất phát vì chỉ xin giấy thông hành đi mà không có giấy về. Nhiều người hiện đang bị “mắc kẹt”, vật vờ ở vùng giáp ranh.

Trong ngày 14-8, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có công văn gửi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến TP HCM đề nghị phối hợp hỗ trợ kiểm soát, không để bà con từ TP HCM, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Nguồn: Tr.Thường - Người Lao Động

Cổng thông tin Cộng đồng Người Tiên Phước - Quảng Nam - Việt Nam.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu