1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Thông tin tuyên truyền
  4. Bộ Y tế đề nghị các địa phương không cách ly người về quê đón tết

Bộ Y tế đề nghị các địa phương không cách ly người về quê đón tết

Thông tin tuyên truyềnTin tức
360

(QNO) – Ngày 22.1, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh thành về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê đón Tết Nguyên đán.

Theo Bộ Y tế, hiện nay tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các tỉnh thành đã đạt tỷ lệ cao: người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%. Trẻ em (12 – 17 tuổi) tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và đảm bảo công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo triển khai một số nội dung, cụ thể:

Hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở, hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và xử trí theo quy định.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: P.V - Báo Quảng Nam

Cổng thông tin Cộng đồng Người Tiên Phước - Quảng Nam - Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu